• EnglishVietnamese Laos
     

HIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGUYỄN DU 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGUYỄN DU
Địa chỉ: Số 12, đường Hoàng Xuân Hãn, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh
          Website: http://caodangnguyendu.edu.vn. Điện thoại: 02393 885 480
------------------------
  1. Tổng quan chung:

Trường Cao đẳng Nguyễn Du là cơ sở giáo dục công lập. Thành lập năm 1996, tiền thân là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, với bề dày truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra hàng nghìn HSSV với đội ngũ giảng viên và giáo viên ưu tú nhiệt huyết với công việc trong các trường phổ thông, CB công chức trong các cơ quan quản lý nhà nược về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và đội ngũ nhân lực phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập tốt cho sinh viên học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

2. Cơ cấu tổ chức: Bao gồm BGH, 03 phòng chức năng, 02 khoa chuyên môn, 01 trung tâm lữ hành, 01 trung tâm thực hành biểu diễn nghệ thuật và du lịch.

3. Đội ngũ CBGV: Toàn trường hiện nay có 53 CBGV, trong đó đội ngũ giảng viên gồm 43 người, bao gồm: Tiến sỹ: 01 người, thạc sỹ: 16 người, cử nhân, kỹ sư: 26 người

4. Các nghề đào tạo: Năm 2020 trường tuyển sinh 1465 chỉ tiêu/tổng 29 nghề đào tạo (trong đó cao đẳng 06 nghề, trung cấp 13 nghề, sơ cấp 10 nghề).

5. Liên kết đào tạo:  Trường đã liên kết với các trường đại học, cao đẳng có uy tín quốc gia như Nhạc viện Quốc gia Việt Nam, Học viện âm nhạc Huế, Đại học Nghệ thuật Huế, Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Huế… tạo ra những chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học cho sinh viên có nguyện vọng học nâng cao.

6. Cơ sở vật chất:  Trang thiết bị dạy học cũng như cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, hệ thống phòng học được trang bị các thiết bị nghe, nhìn đáp ứng yêu cầu, có ký túc xá, nhà ăn cho sinh viên, mạng wifi truy cập 24/24, thư viện, phòng tin học, trung tâm thực hành và các dịch vụ khác đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của CBGV và HSSV.

7. Kết nối doanh nghiệp: Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường, nhà trường đã liên kết, kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, mời doanh nghiệp tham gia đào tạo, xây dựng chương trình, tổ chức cho HSSV thực tập, thực tế tại doanh nghiệp...

8. Xây dựng đội ngủ giảng viên thỉnh giảng: ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, nhà trường còn mời các nghệ nhân, nghệ sỹ ưu tú, nghệ sỹ nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia giảng dạy tại nhà trường.

9. Chính sách ưu đãi cho HSSV: HSSV tham gia học tập tại trường Cao đẳng Nguyễn Du được hưởng các chính sách ưu đãi trong giáo dục như: Học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh khá giỏi, miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp nghề, giảm 70% học phí đối với học sinh tốt nghiệp 12 học các nghề: Nghệ thuật biểu diễn dân ca, Biểu diễn nhạc cụ truyền thồng, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc… 

10. Cơ hội việc làm sau khi ra trường: HSSV tham gia học tập tại trường được nhà trường cam kết 100% tạo cơ hội việc làm với thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

11. Khoa chuyên môn:

11.1. Khoa Nghệ thuật: Tổng 17 giảng viên, 12 nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp.

 

TT

 

Các ngành nghề đào tạo

Trình độ đào tạo

Cao đẳng

Trung cấp

Sơ cấp

Bồi dưỡng ngắn hạn

1

Thanh nhạc

x

x

x

x

2

Hội họa

x

x

x

x

3

Thiết kế đồ họa

 

x

 

x

4

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

 

x

 

x

5

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

 

x

x

x

6

Nghệ thuật biểu diễn dân ca

 

x

 

x

7

Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc

 

x

 

x

 

Tổng

2

7

3

 

Khoa Nghệ thuật Trường Cao đẳng Nguyễn Du là nơi đào tạo ra các nghệ sỹ nổi tiếng như Nghệ sỹ Vành Khuyên, NSUT Tố Nga, ca sỹ Đinh Thành Lê (Giải nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc dân gian), ca sỹ Bùi Lê Mận (Giải nhất Sao Mai 2009 dòng nhạc dân gian) ca sỹ Thụy Miên….

11.2. Khoa Văn hóa - Du lịch: Tổng 24 giảng viên, 18 nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp.

 

TT

 

Các ngành nghề đào tạo

Trình độ đào tạo

Cao đẳng

Trung cấp

Sơ cấp

Bồi dưỡng ngắn hạn

1

Quản lý văn hóa

x

 

 

x

2

Hướng dẫn du lịch

x

x

x

x

3

Kỹ thuật chế biến món ăn

x

x

x

x

4

Quản trị khách sạn

x

x

 

x

5

Nghiệp vụ lễ tân

 

x

x

x

6

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

 

x

 

x

7

Chăm sóc sắc đẹp

 

x

x

x

8

Nghiệp vụ buồng

 

 

x

x

9

Nghiệp vụ Du lịch

 

 

x

x

10

Nghiệp vụ nhà hàng

 

 

x

x

11

Tiếng Anh du lịch

 

 

x

x

 

Tổng

4

6

8

 

Với mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo cho HSSV của trường Cao đẳng Nguyễn Du. Nhà trường xây dựng kế hoạch liên kết với trường Đại học Nghệ thuật Yewon, trường đại học Đông Sin và trường đại học Deagu Hàn Quốc với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập tốt để có được nguồn nhân lực chất lượng cao trong đào tạo nghệ thuật và du lịch. Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Hà Tĩnh được hưởng thụ nền giáo dục chất lượng quốc tế ngay tại Hà Tĩnh, đồng thời để các em có cơ hội tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc đối với các ngành nghề nghệ thuật và du lịch.